Các nguyên tắc cơ bản về xử lý bóng đá và các bài tập về xử lý bóng

Một trong những điều khó chịu nhất mà tôi thấy với tư cách là một huấn luyện viên trẻ trong bóng đá là các nguyên tắc cơ bản về giải quyết vấn đề kém. Nhìn một cầu thủ tiến lên và nắm lấy áo của người vận chuyển bóng, sau đó quay lại và cố gắng ném cầu thủ xuống đất chắc chắn là một pha xử lý không tốt. Nếu bất kỳ cầu thủ nào của bạn làm điều này trong bóng đá trẻ, đã đến lúc phải làm việc với các nguyên tắc cơ bản để xử lý bóng của họ.

Chìa khóa của các bài tập xử lý bóng và xử lý bóng tốt là dạy chúng có tư thế cơ thể tốt. Vị trí cơ thể tốt sẽ đưa cơ thể của họ vào đúng vị trí để thực hiện một pha tắc bóng thích hợp. Bây giờ khi chúng ta nói về việc có một vị trí cơ thể tốt, chúng ta đang nói đến việc có một tư thếcup euro 2016  bóng đá tốt, với đầu gối cong, chổng mông xuống, lưng phẳng, cổ bò và đầu luôn hướng về phía sau với cánh tay hơi ra sau, cơ thể bây giờ được cuộn lại và ở vị trí để thực hiện một pha xử lý thích hợp. Bằng cách ở vị trí cuộn, người chơi bây giờ ở vị trí để nổ tung và thông qua người mang bóng, quấn anh ta bằng cánh tay, ngửa đầu, ngửa cổ và khi tiếp xúc, chúng tôi sẽ nói chuyện với người chơi của chúng tôi về nổ hông và hướng cánh tay lên và xung quanh thân, tìm kiếm ngực tiếp xúc với ngực với đầu luôn quay trở lại, không bao giờ cúi xuống.

Một trong những cuộc tập trận trước mùa giải mà chúng tôi thực hiện để nhấn mạnh điều này trong bóng đá trẻ là để các cầu thủ phối hợp với nhau. Chúng tôi hướng dẫn họ quỳ gối mặt đối mặt với khoảng 10 inch giữa hai đầu gối. Một trong những người chơi được hướng dẫn ngồi lên trên đầu gối của họ với cánh tay mở rộng ra bên cạnh của họ. Người chơi còn lại, người đánh bóng, được hướng dẫn ngồi tựa mông vào chân anh ta; ngửa đầu, ngửa cổ và cánh tay duỗi thẳng ra sau lưng. Theo lệnh, người chơi phải bung ra hai chân sau bằng hông và ngửa đầu ra sau, đưa cánh tay lên dưới nách của người chơi khác, tiếp xúc ngực tốt, ngửa đầu ra sau và quấn lại và giữ. Bây giờ hãy hiểu rằng không người chơi nào không bao giờ rời bỏ đầu gối của họ. Huấn luyện viên sẽ đề cập đến động tác nổ hông, ngửa đầu, ngửa cổ và tiếp xúc ngực với ngực trong khi đưa cánh tay lên và qua người hậu vệ. Bước tiếp theo là để người vận chuyển bóng đứng thẳng với hai cánh tay dang rộng sang hai bên với người xử lý bóng lần này quỳ trên một đầu gối và đưa một chân lên, ngồi trở lại một lần nữa, trên gót chân của anh ta, cánh tay trở lại, cổ và đầu. trở lại. Theo hiệu lệnh của huấn luyện viên, đấu thủ đang quỳ sẽ bùng nổ một lần nữa, đưa hai tay lên và qua cánh tay của đấu thủ, quấn lại, áp ngực vào ngực, ngửa đầu và ngửa cổ. Bây giờ chúng ta sẽ tách chúng ra cách nhau khoảng 5 thước, cả hai đều đang đứng, người vận chuyển bóng sẽ một lần nữa dang rộng cánh tay của anh ấy sang một bên. Trên huấn luyện viên ra lệnh cho người vận chuyển bóng với hai tay mở rộng sẽ đi thẳng về phía người xử lý bóng, người xử lý bóng sẽ bước, hạ xuống một đầu gối, sau đó lái xe lên qua người vận chuyển bóng, tiếp xúc ngực với ngực, ngửa đầu, cổ bò, quấn đứng dậy và đưa anh ta lùi lại vài bước.