Tiền điện tử là gì? Đây là những gì bạn nên biết

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ. Đối với các giao dịch bảo đảm, tiền điện tử phụ thuộc vào một sổ cái trực tuyến cực kỳ phức tạp. Hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã đầu tư vào các loại tiền tệ không được kiểm soát này để kiếm lợi nhuận. Trong số tất cả các loại tiền điện tử phổ biến này, Bitcoin đứng đầu danh sách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về tiền điện tử. Đọc để tìm hiểu thêm.

1. Tiền điện tử là gì?

Về cơ bản, bạn có thể thanh toán bằng tiền điện tử để mua hàng hóa hoặc dịch vụ trên internet. Ngày nay, một số công ty đã phát hành tiền điện tử của riêng họ. Được gọi là mã thông báo, chúng có thể được giao dịch để lấy hàng hóa và dịch vụ. Bạn có thể coi chúng như chip sòng bạc hoặc mã thông báo trò chơi điện tử. Bạn có thể sử dụng tiền thật của mình để mua tiền điện tử để thực hiện các giao dịch này.

Để xác minh giao dịch, tiền điện tử sử JP-EX dụng một hệ thống hiện đại được gọi là chuỗi khối. Công nghệ phi tập trung này được cung cấp bởi rất nhiều máy tính được lập trình để quản lý và ghi lại các giao dịch. Bảo mật là điều tốt nhất về công nghệ này.

2. Giá trị của tiền điện tử là gì?

Ngày nay, có hơn 10.000 loại tiền điện tử ngoài kia. Và chúng được giao dịch trên toàn thế giới, theo báo cáo từ CoinMarketCap. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của tất cả các loại tiền điện tử hiện có là hơn 1,3 nghìn tỷ đô la.

Đứng đầu danh sách là Bitcoin. Giá trị của tất cả Bitcoin là 599,6 tỷ đô la, cho hoặc nhận.

3. Tại sao chúng lại phổ biến như vậy?

Tiền điện tử có sức hấp dẫn lớn vì một số lý do. Dưới đây là một số trong những cái phổ biến nhất:

Một số người nghĩ rằng tiền điện tử là tiền tệ của tương lai. Do đó, nhiều người trong số họ đang đầu tư số tiền khó kiếm được của mình với hy vọng rằng tiền điện tử sẽ tăng giá trị sau vài năm.

Một số người nghĩ rằng loại tiền này sẽ không có các quy định của ngân hàng trung ương vì các tổ chức này làm giảm giá trị của đồng tiền thông qua lạm phát

Một số người ủng hộ thích công nghệ hỗ trợ tiền điện tử, đó là chuỗi khối. Về cơ bản, đây là một hệ thống ghi và xử lý phi tập trung, có thể mang lại mức độ bảo mật cao hơn so với các hệ thống thanh toán thông thường.

Một số nhà đầu cơ tìm kiếm tiền điện tử chỉ vì nó đang tăng giá trị.

4. Đây có phải là một khoản đầu tư tốt?

Theo hầu hết các chuyên gia, giá trị của tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng theo thời gian. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng đây chỉ là những suy đoán. Cũng giống như tiền thật, loại tiền này không có dòng tiền. Do đó, nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận, ai đó phải trả một số tiền cao hơn để mua tiền tệ.

Không giống như một doanh nghiệp được quản lý tốt sẽ tăng giá trị theo thời gian, tiền điện tử không có tài sản. Nhưng nếu một loại tiền điện tử duy trì ổn định trong một thời gian dài, chắc chắn nó sẽ giúp bạn kiếm được rất nhiều lợi nhuận.